Bình nước thông minh: Chăm sóc sức khỏe với tính năng độc đáo

binh-nuoc-thong-minh

Bạn là một người yêu thích công nghệ, bạn đang sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone hay smartwatch để theo dõi sức khỏe, mà quên đi nước một thứ rất cần thiết cho cơ thể, vì điều đó mà bình nước thông minh (smart water bottle) ra đời để đáp ứng nhu cầu và cải thiện sức khỏe của bạn.

Vậy một chiếc bình đựng nước thông minh có gì đặc biệt? Nó giúp được gì cho bạn? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết này, cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Video về bình nước thông minh HidrateMe ( Source: YouTube Jiazhai Bo)

Khái niệm về một chiếc bình đựng nước thông minh

Khác với bình nước đơn thuần bình nước thông minh hay smart water bottle mang nhiều đặc điểm và tính năng nổi bật cho phép người dùng có thể theo dõi được lượng nước nạp vào cơ thể.

Dựa trên các hoạt động thường ngày và các chỉ số cơ thể bình nước có thể tính toán được lượng nước cần thiết cho người dùng. Từ đó đưa ra chỉ tiêu, nhắc nhở chủ nhân uống nước mỗi ngày, mỗi giờ để cung cấp lượng nước cần thiết cho các hoạt động.

Đó chính là những khác biệt lớn nhất so với một chiếc bình chứa nước thông thường.

binh-nuoc-thong-minh-co-bao-nhiet-do-tu-dong
Khác với binh nước thông thường, bình thông minh được tích hợp thêm những tính năng nổi bật.(Ảnh minh họa).

Cấu tạo của bình nước thông minh

Bình đựng nước thông minh có hình dáng như một bình nước thông thường nhưng ẩn bên trong là cấu tạo với cảm biến và hệ thống mạch điện tử giúp đồng bộ, kết nối với các thiết bị smartphone, từ đó các thông tin tính toán về lượng nước được hiển thị trên bình và truyền đến smartphone một cách dễ dàng qua kết nối bluetooth.

Bình nước hoạt động độc lập nhờ vào hệ thống pin, có thể sử dụng thoải mái sau mỗi lần sạc mà không lo mất điện nhờ dung lượng pin lớn.

Dung lượng tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất có thể khác nhau nhưng thời lượng pin luôn đem lại cho người dùng thời gian lâu nhất có thể. Ngoài ra bình nước còn được bố trí thêm đèn led hiển thị nhiệt độ nước, nhắc nhở, thông báo đến người dùng.

Có thể bạn thích bài viết: 6 mẫu bình giữ nhiệt Lock&Lock giá rẻ đáng mua nhất 2020

Smart water bottle có những tính năng gì nổi bật?

Bình uống nước thông minh mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm và tính năng độc đáo. Đa số các loại bình nước thường được tích hợp những tính năng sau đây:

  • Hệ thống màn hình hiển thị thông tin về nhiệt độ và lượng nước trong bình.
  • Bình nước giữ nhiệt thông minh giúp đảm bảo duy trì nhiệt độ bên trong bình luôn ổn định.
  • Một số loại bình bình nước gấp gọn thông minh giúp bạn tiết kiệm không gian cho những chuyến đi xa.
  • Đèn Led phát sáng giúp thông báo và nhắc nhở chủ nhân uống nước.
  • Kết nối và đồng bộ với smartphone, smartwatch,.. thông qua kết nối bluetooth để hiển thị các thông số như lượng nước đã tiêu thụ, lượng nước cần cho các hoạt động trong ngày.
binh-nuoc-thong-minh-co-bao-nhiet-do
Đồng bộ với các thiết bị thông minh giúp hiển thị thông tin một cách tốt nhất. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra bạn còn có thể hẹn trước giờ uống và lượng nước cần uống dựa trên những tính toán theo các chỉ số cơ thể như chiều cao, cân nặng, …

Một tính năng thú vị mà bình uống nước thông minh mang lại đó là nó có thể xác định vị trí nhờ vào ứng dụng của nhà sản xuất được cài trên điện thoại. Từ đó phân tích nhiệt độ, độ ẩm ở nơi bạn đang sống và đưa ra lời khuyên, mục tiêu uống nước trong ngày cho bạn.

Một số loại bình thông minh còn có chức năng kiểm tra chất lượng nước dựa vào hệ thống các cảm biến khi bạn lắc nhẹ chúng sẽ phân tích được các thành phần có bên trong nước và báo cho bạn biết nước đang sử dụng có an toàn hay không.

Cá biệt có bình lọc nước thông minh tích hợp một bộ lọc bên trong giúp bạn làm sạch ngay khi phát hiện nước không an toàn.

Đọc thêm bài viết về bình nước gấp gọn: Bình nước gấp gọn thông minh S2 có thực sự đáng mua?

Bình thông minh giúp gì cho bạn? Có nên mua không?

Với sự tiện dụng kết hợp với công nghệ những chiếc bình nước mang lại cho bạn nhiều thứ hay ho và ý nghĩa như:

  • Tạo cho bạn thói quen uống nước đúng giờ ngay cả khi bận rộn.
  • Theo dõi các hoạt động thường ngày của bạn từ đó giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.
  • Tính toán giúp bạn lượng nước hợp lý tránh việc cơ thể bị thiếu hụt nước, một thành phần quan trọng và rất cần thiết cho các hoạt động.

Lưu ý: Hiện tại ở Việt Nam chỉ mới có những sản phẩm bình nước thông minh giữ nhiệt có hiển thị nhiệt độ ở nắp bình, gần như không có các loại bình nước thông minh có các tính năng đồng bộ với smartphone, theo dõi, nhắc nhở uống nước. Bạn nên chú ý để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bán hàng không đúng như giới thiệu.

Hiện tại, có một sản phẩm bình nước thông minh đang được bán trang gây quỹ Kickstarter, bạn có thể mua bình nước thông minh với nhiều tính năng như: chăm sóc sức khỏe và đồng bộ với smartphone hiển thị thông tin chi tiết với giá từ 39 USD (~ 847 nghìn VND). Tham khảo tại đây.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các mẫu bình nước có chức năng giữ nhiệt giá rẻ trên:

Bạn có thể tham khảo bài viết: Bình nước giữ nhiệt thông minh Xiaomi KKF có gì đặc biệt?

Lời Kết

Binh nước thông minh là một sản phẩm thực sự rất hữu ích cho sức khỏe của người dùng. Khi công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu của người dùng càng cao. Công nghệ là để phục vụ con người, hãy tận dụng để chăm sóc sức khỏe của chính bạn.

Theo bạn bình nước thông minh có thực sự tốt cho chúng ta?

Ý kiến của bạn như thế nào về việc sử dụng một chiếc bình đựng nước thông minh?

Hãy để lại quan điểm của bạn ở phần bình luận để chia sẻ cùng mọi người.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để bạn bè cùng đọc nhé.

Cảm ơn vì bạn đã ở đây!

Rating: 4 out of 5.

Duhing from duhing.com