5 ứng dụng thiết thực của ổ cắm hẹn giờ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn

ung-dung-cua-o-cam-dien-hen-gio-tu-dong

Ổ cắm hẹn giờ được ứng dụng khá nhiều trong gia đình và các nhà máy sản xuất, tùy vào mục đích sử dụng ổ cắm điện hẹn giờ sẽ phát huy được chức năng của nó từ đó giảm bớt đáng kể công sức, thời gian và tiền bạc. Vậy ổ cắm hẹn giờ thường được sử dụng trong những trường hợp nào? Làm thế nào để sử dụng ổ cắm hẹn giờ hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Tối ưu cho việc bật tắt các thiết bị trong gia đình

Việc bật tắt khi chưa có ổ cắm hẹn giờ là thao tác rút phích cắm hoặc sử dụng công tắc, nhưng từ khi có ổ cắm hẹn giờ thì bạn không cần thao tác nào cả ngoại trừ một lần cài đặt ban đầu.

Bật tắt máy bơm nước

Máy bơm nước được sử dụng khá nhiều trong gia đình với nhiều mục đích khác nhau như tưới cây, bơm nước sinh hoạt,.. và cũng rất nhiều lần bạn quên không bơm nước hoặc quên không tắt để nước tràn ra ngoài làm ảnh hưởng ít nhiều đến thiết bị, tiền điện, sinh hoạt,…

ung-dung-cua-o-cam-hen-gio
Ổ cắm hẹn giờ phù hợp với nhiều loại máy bơm.

Ổ cắm hẹn giờ sẽ giúp bạn khắc phục điều đó, việc bạn cần làm là chỉ cần hẹn giờ cho ổ cắm để bơm nước trong khỏang thời gian rồi tự động tắt, như vậy sẽ tối ưu được chi phí và thời gian.

Lưu ý: đối với những máy bơm có công suất lớn bạn nên sử dụng thêm khởi động từ để đảm bảo an toàn, tuổi thọ cho thiết bị.

Bài liên quan: [Tư vấn] 3 mẫu ổ cắm điện hẹn giờ cơ giá rẻ nên mua (2020)

Bật tắt đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng được sử dụng ở mọi nơi với tần suất lớn bởi ngày nào cũng phải bật để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại, sản xuất của con người. Chính vì vậy ổ cắm hẹn giờ đã được sử dụng để bật tắt đèn thay cho thao tác bật tắt thủ công của bạn mỗi ngày.

Bạn có thể hẹn giờ bật lúc chập tối và tắt lúc trời sáng đó là điều hết sức đơn giản với ổ cắm hẹn giờ. Nhiều gia đình cũng đang sử dụng ổ cắm hẹn giờ để tự động hóa cho việc bật tắt các thiết bị chiếu sáng.

Ngoài ra ứng dung bật tắt đèn của ổ hẹn giờ cũng có thể áp dụng cho nhà xưởng, trang trại, đèn đường,…

Bài viết cùng chủ đề: Có nên mua ổ cắm điện thông minh hẹn giờ? (nên đọc)

Sạc các thiết bị sử dụng pin, ác quy

Với các thiết bị sử dụng pin hoặc ác quy cần phải sạc đủ thời gian không nên để sạc quá lâu khi pin, ác quy đã đầy điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Chính vì vậy giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng ổ cắm hẹn giờ cho việc sạc các thiết bị lưu điện cụ thể là pin và ắc quy. Bạn chỉ cần hẹn giờ phù hợp với từng loại thiết bị và sau đó đã có ổ cắm hẹn giờ lo.

Có thể áp dụng với khá nhiều thiết bị sử dung pin, ác quy như: xe đạp điện, điện thoại, máy tính bảng, sạc sự phòng, và các thiết bị tích điện khác

ung-dung-cua-o-cam-hen-gio-tu-dong
Ổ cắm hẹn giờ được sử dụng để tắt bật nhiều thiết bị khác nhau.

Ứng dụng chuông báo

Chuông báo được sử dụng ở khá nhiều nơi như trường học, công ty,….hầu hết đều được tự động hóa thông qua việc sử dụng ổ cắm hẹn giờ.

Việc cài đặt cũng khá đơn giản chương trình sẽ được cài đặt trong một ổ cắm hẹn giờ tự động với chế độ bật tắt theo đúng thời gian thực và lặp lại mỗi ngày, mỗi tuần. Từ các lệnh bật tắt của ổ cắm thiết bị (chuông báo) sẽ được cấp điện và hoạt động trong khoảng thời gian cài sẵn.

Có thể bạn thích bài viết: [Đánh giá] Ổ cắm điện hẹn giờ nào tốt nhất? Dễ sử dụng nhất?

Ứng dụng trong sản xuất

Có khá nhiều ứng dụng hay của ổ cắm hẹn giờ trong sản xuất, tùy vào mục đích khác nhau mà ổ cắm được sử dụng.

Một vài ứng dụng như: hẹn giờ cho máy sục khí tại các ao, hồ nuôi cá, tôm,…, tưới cây tự động cho các khu sản xuất nông nghiệp, bật tắt lọc nước cho các bể cá, bể nuôi thủy sinh,…

Ngoài ra ổ cắm hẹn giờ còn được ứng dụng nhiều trong các hoàn cảnh khác nhau giúp quy trình tự động trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo giá ổ cắm hẹn giờ tại:

Lời kết

Ổ cắm hẹn giờ tự động đang ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm và tính năng mà ổ cắm hẹn giờ mang lại đã giúp giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống, Được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau ổ cắm hẹn giờ đang là trợ thủ đắc lực để xây dựng một hệ thống tự động thông minh.

Bạn có đang sử dung ổ cắm hẹn giờ?

Theo bạn ổ cắm hẹn giờ còn những ứng dụng nào?

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé.

Cảm ơn vì bạn đã ở đây!!!

Bài viết liên quan: [Tư vấn] 4 mẫu ổ cắm điện đa năng có cổng USB nên mua 2020

Rating: 4 out of 5.

Duhing from duhing.com